0937 442 338

Atiso túi lọc uống thay nước mỗi ngày liệu có tốt?

 

Uống trà Atiso túi lọc được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp cơ thể con người được khỏe khoắn, mát gan, lợi tiểu… Nhưng uống trà Atiso túi lọc thay nước mỗi ngày liệu có tốt?

Tác dụng của trà Atiso túi lọc

Việc sản xuất trà Atiso túi lọc mà vẫn lưu giữ“những đặc tính quý hơn vàng” của cây Atisô là việc không phải dễ, đòi hỏi nhiều nghiên cứu, kinh nghiệm lâu năm và đầu tư trang thiết bị hiện đại…

  1. Bổ sung vitamin C, kali, magie tốt cho hệ tim mạch.
  2. Bảo vệ gan chống độc (do sự có mặt của 6 chất trong nhóm polyphenol và 10 chất nhóm acid alcolcùng các flavonoid).
  3. Kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
  4. Giảm mức cholesterol ngăn chặn đươc bệnh xơ cứng động mạch.
  5. Bỏ và ngăn chặn phát tán của tế bào chết ngăn ngừa bệnh ung thư.
  6. Kiểm soát lượng đường dư trong máu.
  7. Giảm viêm, lợi tiểu, nhuận tràng và cung cấp chất dinh dưỡng cho các vi khuẩn lợi cho sức khỏe sống trong ruột

Vì những tác dụng trên, trong dân gian truyền miệng rằng Atiso túi lọc là loại thảo mộc có tác dụng mát gan và giải độc gan. Trong nhiều hội thảo chuyên đề về Atisô, các lương y tiết lộ “một cách để giải nhanh rượu bia là nhờ uống trà Atisô”.

Vậy uống trà Atiso túi lọc thay nước mỗi ngày có tốt:

Tuy trà Atiso túi lọc rất dễ uống và có tác dụng rất tốt nhưng nhiều người vẫn thắc mắc là nên uống trà Atiso bao nhiêu thì thích hợp. Vì tuy rất tốt nhưng việc uống trà Atiso không đúng cách dễ dẫn đến những hậu quả như sau:

– Gây chướng bụng: Vì Atiso có tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột. Việc uống atiso quá thường xuyên sẽ làm cơ trơn của hệ tiêu hóa bị co thắt, khiến cho những vết loét ở dạ dày khó lành, dễ gây ra hiện tượng đầy hơi, chướng bụng.

– Táo bón: trong trà Atiso túi lọc có chứa nhiều chất sắt, nếu uống nhiều sẽ lấn át những khoáng tố trong cơ thể gây ra hiện tượng táo bón.

– Tăng gánh nặng cho gan: gan có chức năng lọc thải chất độc, nhưng khi uống nhiều trà atiso gan sẽ hoạt động nhiều hơn, lâu dần sẽ làm cho chức năng gan bị suy giảm.

Uống trà atiso túi lọc bao nhiêu là đủ?

Chỉ uống 1 – 2 ly trà Atiso túi lọc một ngày, nhưng duy trì thói quen uống trà atisô đều đặn mỗi ngày để có thể bồi bổ cơ thế, tăng cường sức khỏe đồng thời giúp làm đẹp da.

Đối với bông atiso, một ngày chỉ nên dùng 10-20 gram sắc với nước nếu dùng tươi, 5-10 gram nếu dùng bông atiso sấy khô.

Với loại trà atiso đóng gói, các bác sĩ cũng khuyến cáo chỉ nên uống 2 – 3 túi/ ngày là đủ.

Không nên dùng quá 1 lít trà atisô mỗi ngày.

Nên uống trà atiso vào mỗi buổi sáng thay cho cafe để giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Không nên uống trà atiso sau 16 giờ đối với người bị bệnh mất ngủ.

Có thể thấy rằng uống trà Atiso túi lọc mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Tuy nhiên, cần uống atiso đúng cách chứ không nên lạm dụng để tránh gây hại cho sức khỏe.