0937 442 338

Bảo Lộc xanh ngát đồi chè với trà xanh Bảo Lộc

Từ xưa đến nay Bảo Lộc được mệnh danh là thiên đường của những đồi trà xanh. Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên, với khí hậu mát mẻ quanh năm, nơi đây là vùng đất tuyệt hảo cho sự sinh trưởng và phát triển của trà xanh. Lúc nóng nhất Bảo Lộc chưa tới 28 độ C, lúc lạnh nhất khoảng 17 độ C, hơn nửa năm là những ngày mưa. Đó là những điều kiện tốt để trồng cây công nghiệp này và hình thành thương hiệu trà nổi tiếng trong nước và thế giới. Chính vì vậy trà xanh Bảo Lộc là loại trà được rất nhiều người yêu thích.

bao loc xanh ngat doi che voi tra xanh bao loc

Từ những tỉnh thành khác hướng lên Bảo Lộc Lâm Đồng, mỗi người chúng ta ai ai cũng đều bị cuốn hút bởi các đồi chè xanh mướt nằm bên đường. Chỉ là một màu xanh non mộc mạc, nằm lặng lẽ trong gió núi mát lành khi tiết trời se lạnh, Đồi chè Bảo Lộc không biết tự bao giờ luôn mãi khắc ghi trong tâm trí của mỗi du khách bằng một màu xanh ấn tượng khó quên. Khách mỗi lần qua đây đều phải ghé lại để thưởng thức tách trà xanh Bảo Lộc trà nóng, thơm lừng…

bao loc xanh ngat doi che voi tra xanh bao loc

Trà xanh Bảo Lộc nổi tiếng với hương vị trà thơm ngọt, dễ uống. Trong tiết trời mát lành, trong không gian khoáng đạt nhẹ nhàng, đồi chè Bảo Lộc thật giản dị, nhưng đầy sức hút như một cô gái xuân thì xinh đẹp nhu mì mang nét duyên ngầm của phố núi… Chắc có lẽ đây cũng là điều ấn tượng khó phai khi mỗi chúng ta được thưởng thức một tách trà xanh Bảo Lộc.

Quy trình sản xuất trà xanh Bảo Lộc cũng rất kì công. Những đọt trà non hái mang về được luộc hoặc xào cho chín, sau đó đem vò cho xoăn lại, kế tiếp là xấy trên bếp than hồng đến khi nào trà khô và bốc mùi thơm mát là được. Trà chế biến đến đây gọi là trà mộc. Một số người thích uống trà này hơn vì nó còn mang đầy đủ hương vị của trà. Muốn thơm ngon hơn, người ta ướp thêm các vị thuốc khác như quế hương, cam thảo …để tăng thêm hương vị của trà.

bao loc xanh ngat doi che voi tra xanh bao loc

Trà xanh Bảo Lộc được chuyển đi khắp các tỉnh trong cả nước. Đây là thứ nước giải khát lành mạnh cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, ai cũng có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của nước trà.

Tuy nhiên để chọn được loại trà xanh Bảo Lộc chất lượng đảm bảo là điều không hề dễ dàng. Hãy đến ngay với cơ sở sản xuất trà và café Sơn Việt, tự hào là nơi cung cấp các loại trà xanh Bảo Lộc có tiếng với hơn mười năm hoạt động. Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ qua website sonviettea.com.