0937 442 338

Cách chọn bông atiso làm trà hoa atiso kho

Không chỉ làm ra các món ăn ngon, hoa atiso còn là vị thuốc rất tốt, theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh được các tác dụng của loài hoa này. Cụ thể, hoa atiso có tác dụng giảm viêm, hạ cholesterol trong máu, giải độc, nhuận gan, nhuận tràng, với bệnh nhân đái tháo đường, trà và các món ăn chế biến từ loại hoa giúp hạ lượng đường. Chính vì vậy loại hoa này còn được sấy khô để tạo thành sản phẩm trà hoa atiso kho phục vụ cho nhu cầu của mọi người.
trà hoa atiso kho

Trà hoa atiso kho là một đặc sản của vùng đất cao nguyên Lâm Đồng, đây là loại thức uống giải nhiệt cho được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Sau đây Sơn Việt sẽ chia sẻ với bạn cách chọn hoa atiso tươi để làm thành trà hoa atiso kho tại nhà nhé!

Để mang lại hiệu quả tối ưu đối với sức khỏe bạn cần phải lựa chọn sản phẩm hoa atiso đạt chất lượng đúng chuẩn.

Hiện nay có 2 loại đều được gọi là atisô, một là hoa atisô Lâm Đồng và một loại hoa atisô có màu đỏ nhưng loại này thường gọi là cây bụt giấm. Cả hai loại này đều có những công dụng nhất định với sức khoẻ, tuy nhiên để phát huy hiệu quả cao nhất khi làm trà hoa atiso kho thì bạn cần tìm mua loại hoa có nguồn gốc từ Lầm Đồng.

Đặc điểm nhận biết atiso chuẩn Lâm Đồng đó là đây là cây thảo lớn, cao tầm 1 – 1,2m, thân cao và thẳng, cứng, phủ lông trắng, lá to và mọc so le. Hoa atiso có hình đầu, to và mọc ở ngọn, hoa thường có màu tím lơ nhạt, có lá bắc ngoài cụm hoa rộng và dày, cụm hoa nạc phủ đầy lông tơ. Trong khi loại atiso đỏ thì hoa có màu đỏ chót và nhỏ.
trà hoa atiso kho

Hoa atiso ngon và bổ nhưng phải dùng có liều lượng và không lạm dụng. Nhiều người có thói quen lạm dụng trà hoa atiso kho làm nước uống thay nước lọc hàng ngày, điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì nếu bạn lạm dụng loại hoa này quá mức sẽ có cảm giác căng chướng, tức bụng, co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Sử dụng trà hoa atiso kho làm nước giải khát nhiều khiến các cơ quan trên cơ thể như gan, mật phải làm việc quá tải nên vô tình lại gây hại chứ không có tác dụng trị bệnh. Bên cạnh đó, hoa atiso đỏ có tính hàn nên không thích hợp với người ăn uống khó tiêu.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy lựa chon cơ sở cung cấp trà hoa atiso kho chất lượng. Sơn Việt tự hào là nơi lựa chọn tin tưởng của rất nhiều quý khách hàng. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hài lòng nhất.

Liên hệ sonviettea.com để biết thêm thông tin chi tiết.