0937 442 338

Cách làm bột trà xanh nguyên chất tại nhà

Chỉ với những vật dụng đơn giản và sẵn có trong nhà, bạn đã có thể tạo ra một hũ bột trà xanh nguyên chất. Vừa đảm bảo được những chất dinh dưỡng trong trà được giữ nguyên, tăng tính an toàn cho da mặt nhạy cảm. Để có được sản phẩm chăm sóc da đảm bảo nhất, bài viết này sẽ hướng dẫn làm bột trà xanh nguyên chất tại nhà cho các bạn tham khảo.Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chuẩn bị lượng lá trà tươi sao cho phù hợp. Thông thường, cứ 1 kg lá trà xanh tươi thì sẽ cho 100g bột xanh nguyên chất thành phẩm. +1 hủ thủy tinh để đựng bột trà xanh thành phẩm.

+Máy xay sinh tố hoặc cối xay bột.

+1 cái rây lọc

Lưu ý khi chọn lá trà xanh để xay bột, các bạn nên chọn những lá xanh tươi, sáng màu, không bị giập nát hay úa sâu, kích thước đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng, quá non hoặc quá già. Lá trà quá già và dày thường có màu xanh thẫm, khi đem phơi khô sẽ có màu nâu sậm và nhiều gân xơ nên khi xay bột sẽ không có độ mịn như mong muốn. Còn lá non quá mỏng thì khá nhão, lâu khô, khi khô sẽ ngả sang màu vàng cho thành phẩm bột trà xanh nguyên chất nhưng không đẹp.Các bước thực hiện

 Trước tiên để làm được bột trà xanh, các bạn lấy trà xanh vừa đủ, đem rửa thật sạch và để ráo hết nước. Để lá trà xanh hoàn toàn ráo nước trước khi đem phơi khô.

Vì nếu lá còn ướt thì phơi sẽ bị thâm, làm màu sắc của bột không đẹp. Đem phơi dưới ánh nắng nhẹ hoặc nếu nắng to thì chỉ cần phơi trong bóng râm và để nền nhiệt của nắng làm khô lá trà làm bột trà xanh nguyên chất. Sau khi phơi khoảng 2 ngày là lá trà đã khô cong và hơi giòn. Việc phơi dưới ánh nắng quá mạnh sẽ khiến lá trà bị bạc màu, phơi dưới nắng nhạt hơn giúp lá giữ được sắc xanh tự nhiên.Tiếp đó bạn tách, xé bỏ phần cuống, đường gân của lá rồi để phần lá vào máy xay sinh tố xay 3- 4 lần cho lá trà vụn và nhuyễn mịn ra.

Công đoạn cuối cùng bạn dùng ray lọc 2 lớp lọc lấy phần bột mịn nhất. Lớp bột trà xanh còn hạt to sẽ mắc lại ở ray. Phần bột mịn nhất chính là bột trà xanh nguyên chất  đã hoàn thành. Ta cho vào hũ thủy tinh để bảo quản cẩn thận. Bột trà xanh đúng chuẩn là bột có màu xanh lục tự nhiên, rất mịn và tan được khi pha vào trong nước, uống có vị hơi chát và hậu ngọt.