0937 442 338

Cách làm trà xanh hoa lài đơn giản tại nhà

Những thức uống được làm hoàn toàn từ thiên nhiên giúp thanh nhiệt, mát gan đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Vào những ngày thời tiết nắng nóng, một tách trà sẽ giúp bạn xua đi mọi mệt mỏi và sản phẩm trà xanh hoa lài là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Để có được tách trà xanh thơm mát thì việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng nhất, trà xanh hoa lài được lựa chọn từ những búp trà xanh non mướt, cùng với những cánh hoa lài mỏng manh, vừa tươi, vừa giàu dưỡng chất. Hoa lài đạt tiêu chuẩn làm trà là nụ mới chuyển từ xanh sang trắng đục. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này làm cho trà có hương vị rất riêng biệt.
trà xanh hoa lài

Cách làm trà xanh hoa lài tại nhà.

Rửa sạch lá trà với nước, sau đó vẩy khô và để chỗ bóng mát cho ráo nước. Tiếp đó, mang đi phơi hoặc sấy nhiệt thấp ở nhiệt 70 độ C trong khoảng 1 – 2h. Sấy trà nguyên nụ sẽ lâu hơn, cần kiểm tra thường xuyên để biết trà đã đạt tiêu chuẩn khô đủ để bảo quản. Khi trà khô 90%, rải ra chỗ thoáng mát để trà tự khô thêm. Sấy thủ công trà hoa lài sẽ hơi chuyển sang màu đỏ, không được trắng đẹp. Tuy nhiên, không hề ảnh hưởng tới mùi thơm và giá trị dinh dưỡng của trà.

Để có được sản phẩm trà xanh hoa lài rất đơn giản là bạn có thể ướp hương lài cho trà bằng cách thu hái nụ hoa nhài và để khô xong, không sấy mà trộn luôn cùng trà xanh. Dùng giấy báo bọc trà trong 1 ngày, sau đó nhặt bỏ bông nhài đi. Nhìn thấy bông nhài chuyển sang màu trắng hơi trong, còn trà xanh thì thơm mát hương nhài. Hoặc sử dụng ngay những bông hoa nhài đã sấy khô, mỗi lần pha trà, bạn thêm vài bông vào ấm trà. Làm vậy cũng giúp hương vị trà vô cùng dễ chịu.
trà xanh hoa lai

Mỗi ngày sử dụng 1 tách trà xanh hoa lài để cảm nhận cuộc đời thi vị hơn, sức khoẻ và sắc đẹp cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Hãy tự thưởng cho bản thân một tách trà xanh hoa nhài mỗi ngày để tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống.

Nếu bạn không có thời gian cho viêc làm trà tại nhà, bạn vẫn có thể sử dụng được trà xanh hoa lài nguyên chất thơm ngon. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các loại trà xanh, tuy nhiên Sơn Việt luôn là nơi lựa chọn tin tưởng của rất nhiều quý hàng. Hãy đến với Sơn Việt ngay hôm nay để chon cho mình sản phẩm trà chất lượng nhất.

Mọi thắc mắc về sản phẩm trà xanh hoa lài mời bạn liên hệ ngay qua website sonviettea.com để được tư vấn cụ thể.