0937 442 338

Cach pha tra xanh hoa lai cuc ngon dai khach

Trà đó là loại thức uống đặc biệt của người dân Việt Nam ta từ ngàn xưa đến nay, mỗi ngụm trà đều chất chứa một nỗi niềm riêng. Trà là thứ không phân biệt bất cứ ai, từ những bác nông dân ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời cho tới những người giàu có sống trong điều kiện không thiếu những món ngon, vật lạ nào vậy mà trà cũng là thức uống duy nhất không thể thiếu vào mỗi buổi sớm hay đặc biệt dùng những loại trà ngon để đãi khách. Dùng trà để duy trì một cuộc nói chuyện, một cuộc làm ăn, dùng để biếu những người quan trọng..

Trà xanh hoa lài một loại trà ướp hoa đặc biệt đươc lưu truyền từ nhiều đời đến nay nó ngày một phổ biến và được nhiều người ưu chuộng bởi tính thơm ngon đến lạ khi hòa huyện giữa đất trời và thiên nhiên. Đây cũng là loại trà được các gia chủ dành đãi khách quý mỗi khi đến thăm nhà hay trong việc bàn bạc những công việc quan trọng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để pha được một tách trà xanh hoa lài ngon nhất, pha trà không đơn giản như bạn nghĩ, nếu không chú ý khi uống bạn sẽ không cảm nhận được hết những hương vị của nó mang lại

 trà xanh hoa lài


Đây là 7 bước pha trà để có một tách trà xanh hoa lài thơm ngon nhất được Sơn Việt khuyến khích.

Các bạn cần có: trà, ấm chén và chuyên trà để bắt đầu

 1. Đun nước : Một lần nữa chắc chắn rằng nước bạn có là nước đóng chai đã được lọc, không phải nước khoáng hay nước máy. Hầu hết các loại trà đều pha trà dưới nhiệt độ sôi, trong khoảng 75°C – 98°C tuỳ loại.

2. Làm nóng ấm chén: Khi ấm đun nước gần đạt độ sôi, bạn rót nước vào ấm, đậy nắp lại. Khi ấm trà nóng lên, bạn rót hết nước ra chuyên trà và các ly.

3. Đong trà: Cho trà xanh hoa lài vào ấm, lượng trà ít nhiều tuỳ từng loại. Thông thường là 1/5 đến 1/2 ấm trà.

4. Đánh thức trà: rót nước nóng ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt..

Đây không phải là nước để uống. Nó có tác dụng “đánh thức” để các lá trà bắt đầu nở ra.

Nước nóng đánh thức trà không phải là nước sôi.

5. Hãm trà: Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 10-40 giây tuỳ loại trà. Đây là công đoạn quan trọng nhất. Hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp với loại trà.

6. Rót trà: sau 10-40 giây, rót hết nước từ ấm trà vào chuyên. Rồi từ ấm trà chuyên mới rót ra các chén uống trà. Chuyên trà lúc này rất quan trọng, giúp bạn ngừng ngay quá trình hãm trà trong ấm. Bạn nên rót nhanh và rót hết nước trong ấm ra chuyên.

Đảm bảo nước trong ấm được rót ra hết, không để nước dư trong ấm.

Mở nắp ấm sau khi rót trà ra chuyên, để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.

 7.Hãm trà lần tiếp theo : Lặp lại bước 5 và bước 6 cho các lần pha tiếp theo. Lần hãm sau thường có thời gian lâu hơn so với lần pha trước.

Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm, hãy điều chỉnh thời gian ở lần hãm tiếp theo.

Trà ngon và pha khéo, bạn có thể lặp lại 5-8 lần hãm trà, trước khi hương vị trở nên quá nhạt.

trà xanh hoa lài

Một số mẹo nhỏ giúp pha trà xanh hoa lài ngon

 

Hãy bắt đầu với những chiếc ấm nhỏ và thành mỏng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn mới bắt đầu, nên chọn một chiếc ấm thủy tinh hoặc ấm sứ để pha trà. Hai loại ấm này sẽ phản ánh trung thực vị trà, và không để lại mùi, nên bạn có thể pha được nhiều loại trà khác nhau.

Nước máy không thể phà trà được. Đơn giản nhất là dùng các loại nước đóng chai (nhưng không phải là nước khoáng)

Không cần có nhiệt kế để đo nhiệt độ. Bạn có thể giảm nhiệt độ nước bằng cách đun sôi và để nguội dần. Nước đun trong bình siêu tốc, sau 5 phút sẽ giảm còn khoảng 83°C

Sợi trà nhỏ, mỏng, xốp pha nhiệt độ thấp. Sợi trà lớn, chắc pha nhiệt độ cao. Trà xanh hoa lài pha nhiệt độ thấp hơn. Trà ô long, trà đen cần nhiệt độ cao hơn.

Nếu muốn hương vị đậm hơn, hãy tăng lượng trà, không phải tăng nhiệt độ hay ngâm lâu hơn.

Không có một đáp án hoàn toàn chính xác về nhiệt độ nước, thời gian pha và định lượng trà cho mỗi loại trà. Hãy thử gia giảm 3 yếu tố đó để khám phá đáp án của chính bạn

trà xanh hoa lài

Như vậy trên đây là cách pha trà xanh hoa lài đúng cách chuẩn vị của nó để có một tách trà thơm ngon khi uống còn lưu lại hương vị của hương hoa lài và vị trà xanh hòa quyện lại một cách tuyệt vời nhất. Để có thể mua được những bịch trà xanh hoa lài chất lượng và an toàn thì Sơn Việt tea là nơi mà bạn có thể an tâm lựa chọn nhất, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ website: sonviettea.com