0937 442 338

Giải quyết nổi lo về sức khỏe với trà xanh hoa nhài

Chỉ vừa mới rót nước sôi vào bình trà, một mùi thơm nhẹ nhàng kích thích tất cả các  giác quan của người thưởng thức. Nhâm nhi một tách trà xanh hoa nhài tự nhiên như lĩnh hội được hết cái tinh hoa của trà ngon đất Việt, cảm nhận được hết cái tinh túy của trà, tinh thần trở nên phấn chấn, sảng khoái vô cùng.Vùng đất Bảo Lộc xứ sở trà xanh hoa nhài

Vượt qua bao nhiêu loại trà ngon, hảo hạng được xem là đặc sản của vùng miền, trà xanh hoa nhài vẫn chinh phục được tất cả những người yêu thích thưởng thức trà nhờ những đặc trưng riêng biệt. Trà nổi bật bởi màu nước xanh vàng, hương cốm non thoang thoảng, vị chát dịu nhẹ và đặc biệt là hậu ngọt rất sâu. Người thưởng thức trà xanh hoa nhài xong được một lúc nhưng vẫn cảm thấy vị ngọt còn lưu lại rất lâu ở đầu lưỡi.

Trà được chọn để ướp hương lài phải là loại trà ngon, mới sao, cánh trà không cần quá nhỏ nhưng phải xốp, giòn, như vậy thì trà mới dễ “thấm hương”. So với  những  vùng sản xuất trà nổi tiếng của nước ta thì giới sành trà nhận xét trà xanh hoa nhài Bảo Lộc khác những nơi khác nhờ có hương thơm nhẹ nhàng hơn nhưng loại trà này lại có đặc điểm đó là cái hậu ngọt đặc trưng.  Ở miền Bắc, trà nhài thường được dùng trong những dịp quan trọng như lễ, Tết hay dùng để làm quà biếu.Trà xanh hoa nhài cải thiện tình trạng sức khỏe

Trà xanh hoa nhài còn có khả năng làm đẹp da và chống lão hóa. Chất EGCG có trong trà làm loại bỏ những độc tố gây sạm da, đen da, làm da dẻ trở nên mịn màng, hồng hào đồng thời trà xanh hoa nhài cũng góp phần làm trung tính các gốc tự do, ngăn chặn nguy cơ lão hóa da ở phái đẹp khi bước sang tuổi 30.

Thông qua một nghiên cứu mới đây người ta tìm thấy methyl jasmonate và cis-jasmone, một hợp chất có có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt có trong trà xanh hoa nhài. Nghiên cứu khác cũng chứng minh được rằng trà xanh hoa nhài là tốt hơn so với những loại trà khác khi có thể ngăn ngừa ung thư thực quản (được nghiên cứu trên chuột).

Cũng phải kể đến khả năng hạn chế sản sinh chất histamine và immunoglobulin E, chất được coi là tác nhân gây dị ứng. Bên cạnh đó khi sử dụng trà thường xuyên thì người dùng sẽ đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả hơn. Các dưỡng chất có trong trà duy trì cơ thể khỏe mạnh. Giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân của mình nhanh hơn. Ngoài hương vị và mùi thơm không thể nhầm lẫn được, trà xanh hoa nhài chính là người bạn đồng hành từ thiên nhiên với sức khỏe con người.