0937 442 338

Trà xanh hoa nhài và tác dụng giảm cholesterol máu.

Trà xanh hoa nhài hiện đang là thức uống được nhiều người ưa chuộng. Vậy nguyên nhân chính là do đâu? Câu trả lời nằm ở nhiều công dụng tuyệt vời mà trà xanh hoa nhài mang lại cho sức khỏe con người. Trong đó lợi ích đáng kể nhất là giảm cholesterol trong máu.

Cholesterol là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe con người?

trà xanh hoa nhài

Cholesterol là một chất béo có trong màng tế bào của đại đa số các mô tổ chức trong cơ thể và chúng được vận chuyển trong huyết tương của cơ thể con người. Nguồn gốc của cholesterol phần lớn là từ thức ăn được gan tổng hợp nên từ các chất béo bão hòa, và một phần nhỏ cholesterol được hấp thu trực tiếp từ thức ăn như: sữa, trứng, thịt đỏ, lòng, mỡ động vật, tôm… Đặc điểm của cholesterol là: không thể tan trong máu khi di chuyển đến các tế bào thì phải nhờ vào lipoprotein (lipoprotein là chất do gan tổng hợp ra, tan trong nước mang theo cholesterol).

Cholesterol là do cơ thể tự sản xuất ra, chính vì vậy bất cứ lượng cholesterol nào chúng ta ăn vào cũng đều dư thừa.

trà xanh hoa nhài

Khi cholesterol trong máu dư thừa quá nhiều thì chúng sẽ đóng thành mảng mỡ trong thành mạch máu và gây cản trở dòng máu lưu thông trong các động mạch. Khi đó lượng oxygen trong máu sẽ không cung cấp đủ cho tim và như vậy nguy cơ bị đau tim sẽ tăng cao. Khi máu chạy lên não thiếu thì có thể gây ra đột quỵ.

Chứng bệnh dư thừa cholesterol trong máu không có nhiều dấu hiệu, chỉ được phát hiện khi thử máu.

Tuy nhiên, chứng bệnh này phòng ngừa cũng không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần kết hợp ăn uống cho lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và thay đổi thói quen sinh hoạt hợp lý là có thể giàm được cholesterol cao.

Ngoài ra, khoa học đã chứng minh uống trà xanh hoa nhài còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu. Vì trong trà xanh hoa nhài có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và chất sát khuẩn cũng như chất chống ung thư, chất chống lão hóa,…

trà xanh hoa nhài

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và bán trà xanh hoa nhài. Tuy nhiên để lựa chọn được một nơi bán sản phẩm trà xanh hoa nhài uy tín cũng là một khó khăn đối với người tiêu dùng. Hãy đến với cơ sở sản xuất trà và café Sơn Việt. Hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi tự hào là cơ sở uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Sản phẩm của chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng, chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng khi sử dụng.