0937 442 338

Hướng dẫn cách Trà sâm dứa đơn giản tại nhà


Để Trà sâm dứa tạo nên một loại thức uống có hương vị thơm ngon, tinh khiết, tươi mát tuyệt vời, nằm ở thành phần và cách pha trà sâm dứa. Tận dụng được thành phần của trà, những người yêu thích uống trà đã nghiên cứu ra cách pha sâm dứa thơm ngon quyến rũ nó thú hút bạn từ ngay ngụm trà đầu tiên. Hôm nay trà Sơn Việt sẽ hướng dẫn cách pha Trà sâm dứa thơm.

 

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi pha

Một bộ trà: Ấm và chén, dụng cụ để pha trà rót trà.

Một cái thìa dùng để xúc trà.

Trà sâm dứa

Cách pha Trà sâm dứa

Bước 1: Đun nước sôi bằng bếp gas, (nếu chưa pha trà ngay thì bạn đổ nước sôi vào phích để giữ được độ nóng thích hợp khi pha trà).

Bước 2: Dùng thìa xúc một lượng trà thích hợp cho vào ấm chuyên (tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể cân nhắc lượng trà cho phù hợp).

Bước 3: Thức trà: Rót nước trong phích từ độ cao 24cm, rót nước cho đến khi nước tràn ấm, lắc nhẹ ấm tra rồi rót ra ngay.

Bước 4: Om trà: Rót nước vào sát miệng ấm, cân cho lượng nước tầm ⅓ lượng trà, đậy nắp ấm lại om trà trong khoảng thời gian 15 giây để cho lá trà ngấm nước, nở ra ngoài ra om trà còn giúp trà bền hơn trong quá trình thưởng thức trà.

Bước 5: Chén tông bạn dùng nước nóng tráng qua một lần.

Bước 6: Rót nước tiếp lần thứ ba vào chuyên trà, bây giờ lượng nước cao hơn mặt trà 1cm, tiếp tục om trà trong khoảng thời gian 10 giây, rót ra chén tống đã tráng nước nóng, sau khi rót trà ra chén bạn đậy nắp ấm lại không được nêm nước vào ấm.

Bước 7: Với các nước tiếp rót nước cao bằng mặt trà bạn ủ trà trong vòng 15 giây. Rót ra chén. Thưởng thức.

 

 

 

Với nước Trà sâm dứa bạn có thể pha loãng với nước lọc rồi cho thêm đá vào thưởng thức giống với trà đá. Hy vọng với cách pha Trà sâm dứa của trà Sơn Việt bạn sẽ có một ấm trà sâm dứa thơm ngon, tinh khiết, mát lạnh thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.