0937 442 338

Mẹo hay cho trà sâm dứa thơm ngon bổ dưỡng

Trà sâm dứa là món thức uống đặc sản được làm từ những búp trà xanh non được ướp với lá dứa thơm, lá trà tiên cùng một số loại thảo mộc, tạo nên một loại trà với hương thơm rất ấn tượng. Hương vị đúng chuẩn của trà sâm dứa vừa ngọt ngào, vừa tươi mát, đặc biệt loại trà này có thể giữ được hương thơm rất lâu.

Trà sâm dứa sau khi pha sẽ có màu vàng sáng, óng ánh, hương thơm dịu ngọt của lá dứa thơm và lá trà tiên.

trà sâm dứa

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để pha được một ly trà sâm dứa thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu cùng Trà Sơn Việt nhé!

Bạn có thể pha trà sâm dứa theo cách sau :

  • Nên vệ sinh sạch sẽ và tráng nước sôi ấm chén trước khi pha trà. Sau đó cho trà vào ấm. Bạn có thể điều chỉnh lượng trà bao nhiêu là tùy theo khẩu vị của bạn, và có thể điều chỉnh và giảm lượng trà trong những lần pha sau để chọn được lượng trà phù hợp với khẩu vị nhất.
  • Giảm nhiệt độ nước nóng xuống tầm 80-85 rồi mới rót nước nóng vào ấm trà. Lượng nước tùy theo số chén mà bạn muốn rót và tùy với khẩu vị của bạn.
  • Lần đầu pha trà sâm dứa cần hãm trà trong khoảng 20-25 giây, sau đó rót toàn bộ trà trong ấm vào các chén trà. Sau khi đã rót hết trà trong ấm ra, mở nắp ấm để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo thì lại tiếp tục châm thêm nước vào ấm.


trà sâm dứa

Một số lưu ý để pha trà sâm dứa ngon hơn:

– Cho thêm trà nếu bạn muốn uống đậm hơn chứ không ngâm lâu hơn.

– Khi pha trà sâm dứa, nếu muốn nước trà trong và đẹp thì nên rót nước vào ấm thật nhẹ tay, hạn chế để xác trà bị đảo nhiều trong ấm. Khi rót trà cũng nên rót nhẹ tay, nước trà sẽ rất trong và đẹp

– Để dễ dàng quan sát và kiểm soát chất lượng trà, nên chọn các loại ấm có chất liệu phản ánh trung thực chất lượng trà cụ thể là ấm thủy tinh hoặc ấm sứ. Đây là hai chất liệu dễ vệ sinh, không bám mùi, có thể dùng để pha rất nhiều loại trà khác nhau.

Lưu ý: Người cao huyết áp hoặc đang dùng các chất kích thích khác nên hạn chế dùng trà sâm dứa.

Trên đây là một số mẹo pha trà sâm dứa, một đặc sản tuyệt vời. Chúng tôi mong rằng với những thông tin bổ ích trên, bạn sẽ có được cách pha trà sâm dứa ngon nhất cho gia đình mình. Các bạn có thể dùng trà hàng ngày thay cho nước để thưởng thức hương vị thơm ngon và cảm nhận những hiệu quả tích cực từ trà.