0937 442 338

Nên uống trà xanh hoa lài vào lúc nào

Uống trà xanh có thể giúp bạn điều trị được một số căn bệnh, mang lại một sức khỏe tốt. Trà xanh hoa lài có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy mạnh cơ chế đốt chất béo của cơ thể, giúp duy trì cân nặng lành mạnh. Ngoài ra, trà xanh chứa chất chống oxy hóa mạnh có tên gọi EGCG với đặc tính chống viêm, chống vi khuẩn, hỗ trợ quá trình chống ung thử, loại bỏ các gốc tự do và chất độc không mong muốn ra khỏi cơ thể. Trà xanh cũng có chứa các hợp chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như catechin hay poly-phenol củng cố hệ miễn dịch.
trà xanh hoa lài

Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng trà xanh hoa lài, hãy sử dụng hợp lý để có được hiệu quả tối ưu. Sau đây sonviettea.com sẽ chia sẻ với bạn nên uống trà vào lúc nào trong ngày.

Căn cứ vào những hợp chất có trong trà xanh hoa lài mà bạn có thể xác định được thời gian uống trà sao cho phù hợp.

Nhằm đảm bảo catechin (một trong những chất chống oxy hóa quan trọng trong trà xanh) không phản ứng với chất casein (có trong sữa và một vài protein động vật khác), bạn nên uống trà vào thời điểm giữa các bữa ăn.

Ngoài ra, trà xanh hoa lài cũng có đặc tính kiềm chế việc tiêu hóa canxi và sắt có nguồn gốc thực vật (gây vấn đề với những người có xu hướng thiếu máu). Do đó, nên uống trà xanh trước hoặc sau bữa ăn 1-2 giờ.

Nếu muốn sử dụng trà xanh để giảm cân, bạn có thể uống trà xanh trong các bữa ăn. Tuy nhiên, những người có dạ dày nhạy cảm không nên áp dụng cách này bởi trà xanh hoa lài có khả năng kích thích tiết acid trong dạ dày.

trà xanh hoa lài

Không uống trà xanh vào sáng sớm khi bụng còn rỗng. Chất caffeine trong trà xanh hoa lài có thể khiến cơ thể bị mất nước, kích thích tiết acid dạ dày và làm bụng cồn cào, khó chịu.

Tránh uống trà xanh trong bữa ăn vì trà xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ thiamin (vitamin B1). Thiếu hụt thiamin có thể dẫn tới bệnh tê phù beriberi.

Nếu uống trà xanh hoa lài với mục đích giảm cân, bạn có thể uống trà ô long (có hàm lượng caffeine thấp hơn so với một số loại trà xanh khác) để thúc đẩy quá trình đốt chất béo trong khi ngủ mà không sợ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Hãy đến ngay với sonviettea.com để chọn được sản phẩm trà xanh hoa lài chất lượng tốt nhất.