0937 442 338

Nghệ thuật thưởng thức trà hoa lài

Uống trà không chỉ đơn thuần là để giải khát mà nó còn chứa cả một tâm hồn nghệ thuật trong đó.  Việc chọn trà cũng như tìm cho mình một người bạn tri kỉ, chậm rãi nhưng lại đậm sâu. Và trà hoa lài đã rất thành công khi trở thành người bạn quen thuộc của nhiều người sành trà, không những thế hiện nay loại trà này còn được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi.

trà hoa lài

Việt Nam cũng là một đất nước có thói quen thưởng trà từ lâu đời, và theo ý kiến của nhiều người trà hoa lài là thức uống mà họ yêu thích nhất. Để có được một ấm trà ngon không phải là điều đơn giản, trà phải được chế biến từ nguyên liệu tốt, ngoài ra cần phải có sự tinh tế trong nghệ thuật pha trà.

Trà hoa lài tại Việt Nam được sản xuất từ những lá trà xanh thuộc vùng cao nguyên Lâm Đồng kết hợp với cánh hoa lài mỏng manh trắng muốt đem lại vị trà đặc trưng tạo nên loại thức uống đặc sản mà khó vùng nào có thể sánh bằng.

Dùng trà để tiếp khách là thói quen của người Việt Nam chúng ta. Khi có khách đến nhà, chủ nhà liền bưng một chén trà hoa lài thơm ngào ngạt cho khách, vừa uống vừa chuyện trò, bầu không khí thật thoải mái biết bao.

trà hoa lài

Nếu như trà hoa lài là văn hóa, thì pha trà và uống trà là cả một nghệ thuật. Không chỉ đơn giản là một thói quen, thưởng trà còn được nâng lên thành một nét nghệ thuật từ cách pha trà cho đến uống trà. Có nhiều cách để pha một ấm trà. Đơn giản thì cho trà vào tách sau đó đổ nước sôi vào chờ vài giây rồi có thể mang ra thưởng thức. Ấm và chén dùng để pha trà thường được dùng là gốm sứ, có tính giữ nhiệt và đảm bảo vị tươi ngon và lưu giữ tốt nhất hương thơm của trà.

Thường thì chén uống trà là chén loại nhỏ, chỉ vừa đủ 1-2 ngụm trà, uống trà nhâm nhi để cảm nhận hương vị của nó từ đầu lưỡi đồng thời chén trà nhỏ đủ để người uống sử dụng được trà nóng. Cách uống trà là không thống nhất một kiểu, mỗi vùng miền, địa phương lại có cách thưởng thức trà, có văn hóa trà đạo khác nhau.

Mỗi lúc làm việc căng thẳng hãy tự thưởng cho bản thân một tách trà hoa lài, cảm nhận từng vị của trà, nhâm nhi chén trà hoa lài vừa thanh ngọt lại vừa có mùi hoa lài nhẹ nhàng thoang thoảng để tận hưởng hương vị cuộc sống. Có thể nói việc thưởng trà được nâng lên sự tinh tế tuyệt vời của nghệ thuật, tao nhã đến thanh khiết.

Hãy liên hệ ngay với sonviettea.com để lựa chọn cho mình sản phẩm trà hoa lài ngon đúng điệu.