0937 442 338

Nguy cơ khi sử dụng trà túi lọc Atiso không đúng cách

Như chúng ta đã biết trà Atiso rất tốt cho cơ thể. Bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại như thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, bổ thận, giảm mụn nhọt, hỗ trợ hệ tiêu hóa,… Chính vì vậy mà uống trà túi lọc atiso đã trở thành thói quen của rất nhiều người.  Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, và với trà atiso cũng như vậy. Khi sử dụng trà túi lọc atiso không đúng cách sẽ mang lại những hậu quả khôn lường.

trà túi lọc atiso

  1. Gây trướng bụng

Trà túi lọc atiso có tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột. Nếu dùng quá thường xuyên hoặc mỗi lần dùng quá nhiều thì có thể gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chính là nguyên nhân nhiều người bị đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống atisô quá nhiều.

Ngoài ra, atisô còn có tính lạnh nên những người có cơ địa ăn uống khó tiêu, cơ quan tiêu hóa có tính lạnh dùng trà atiso càng thêm hạị.

  1. Gây suy thận, hại gan

Bản chất của trà túi lọc atisô là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, làm người dùng cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu sử dụng quá liều có thể khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, vitamin K… lâu ngày sẽ có hại cho thận, dẫn tới suy thận.

Đặc biệt, nếu dùng thường xuyên các loại nước thanh nhiệt sẽ làm nhuận gan quá mức, gan tiết ra nhiều dịch làm mất cân bằng các chất và sinh ra bệnh tật, trong đó nặng nhất là teo gan.

trà túi lọc atiso

  1. Gây chán ăn

Trong trà túi lọc atisô có chứa nhiều sắt. Hơn nữa, lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế so với các khoáng tố khác dẫn tới việc người uống nhiều trà atiso dù thừa sắt song lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… vì thế có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

  1. Gây táo bón

Chất chát trong trà túi lọc atiso khiến khung ruột co thắt rồi đến lúc thành co cứng, nếu bạn quá yêu trà và sử dụng trà atiso thường xuyên sẽ trở thành nạn nhân của chứng táo bón.

Vì sức khỏe của chính bạn và những người thân xung quanh, hãy chú ý liều dùng khi sử dụng trà túi lọc atiso bạn nhé. Nếu muốn được tư vấn cụ thể, miễn phí mời bạn liên lạc với

CƠ SỞ SẢN XUẤT TRÀ & CAFE SƠN VIỆT

ĐỊA CHỈ SẢN XUẤT: 148 Lý Thái Tổ. Thôn 1, Dambri .TP Bảo Lộc, Lâm Đồng

Chi nhánh:  82/2 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TP.HCM

Hotline: 0937.442.338 – 0983.713.204