0937 442 338

Những điều cần biết khi pha trà sâm dứa

Trà sâm dứa là loại thức uống quen thuộc đối với nhiều người hiện nay, đặc biệt là những lúc thời tiết oi bức được thưởng thức một ly trà sâm mát lạnh là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha trà sâm dứa sao cho mang lại hiệu quả thơm ngon nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Để có được ly trà sâm dứa giữ đúng hương vị chuẩn bạn cần chú ý những yếu tố sau khi pha trà:

trà sâm dứa

Nhiệt độ nước

Để có được một ấm trà sâm dứa ngon thì nhiệt độ nước pha trà cũng là yếu tố quan trọng. Vì mỗi loại trà sẽ thích hợp với một nhiệt độ khác nhau để giúp trà phát tán hương và cho ra chất lượng trà ngon nhất. Nếu nước quá nóng sẽ làm trà bị cháy, cho ra nước trà đắng còn nếu nước chưa đủ nóng sẽ làm cho nước trà bị nhạt, không mùi vị và mất đi hương vị tinh tế vốn có của trà,….

Lượng trà

Khi pha trà, bạn cũng cần chú ý đến lượng trà thích hợp, nếu trà nhiều thì nước trà sẽ rất đắng và rất tốn kém, nhưng nếu trà ít quá thì chất lượng trà không đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dựa vào từng loại trà mà có định lượng pha trà khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Thời gian hãm trà

Thêm một yếu tố cần thiết để có được một ấm trà ngon đó là thời gian ngâm trà. Tương tự như nhiệt độ nước, thời gian hãm trà cũng dựa vào mỗi loại trà khác nhau.

Cách pha trà sâm dứa đúng chuẩn

trà sâm dứa

Bước 1: Đun nước sôi, (nếu chưa pha trà ngay thì bạn đổ nước sôi vào phích để giữ được độ nóng thích hợp khi pha trà).

Bước 2: Dùng thìa xúc một lượng trà thích hợp cho vào ấm chuyên.

Bước 3: Thức trà: Rót nước trong phích từ độ cao 24cm, rót nước cho đến khi nước tràn ấm, lắc nhẹ ấm trà rồi rót ra ngay.

Bước 4: Om trà: Rót nước vào sát miệng ấm, cân cho lượng nước tầm ⅓ lượng trà là được, đậy nắp ấm lại om trà trong khoảng thời gian 15 giây để cho lá trà ngấm nước, nở ra ngoài ra om trà sâm dứa còn giúp trà bền hơn trong quá trình thưởng thức trà.

Bước 5: Chén tông bạn dùng nước nóng tráng qua một lần.

Bước 6: Rót nước tiếp lần thứ ba vào chuyên trà, bây giờ lượng nước cao hơn mặt trà 1cm, tiếp tục om trà trong khoảng thời gian 10 giây, rót ra chén tống đã tráng nước nóng, sau khi rót trà ra chén bạn đậy nắp ấm lại không được nêm nước vào ấm.

Bước 7: Với các nước tiếp rót nước cao bằng mặt trà bạn ủ trà trong vòng 15 giây. Rót ra chén. Thưởng thức.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn cần chọn nơi cung cấp trà sâm dứa uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trà Sơn Việt là một trong những nơi nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.

Nếu có nhu cầu về trà sâm dứa vui lòng liên hệ https://sonviettea.com để biết thông tin chi tiết.