0937 442 338

Những món ngon từ trà xanh Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng là địa danh nổi tiếng với những đồi trà xanh ngắt, nhờ những “ưu đãi” của thiên nhiên mà cây trà nơi đây sinh trưởng và phát triển rất tốt. Chính vì vậy, sản phẩm trà xanh Bảo Lộc có chất lượng cao, được người tiêu dùng rất yêu thích.

Trà xanh Bảo Lộc là loại thực phẩm có nhiều công dụng và chứa nhiều hàm chất dinh dưỡng mang lại sức khỏe tốt khi sử dụng. Điều đó cũng dễ hiểu tại sao loại trà này được ứng dụng rất nhiều vào trong các món ăn.

Cách làm những món ngon từ trà xanh Bảo Lộc

Kem trà xanh
trà xanh Bảo Lộc

Trà xanh Bảo Lộc có tính mát, vị ngọt và bùi, đắng có tác dụng giải khát và tiêu độc, giảm tiêu sưng, có tác dụng lợi tiểu. Vì thế mà mọi người thường chế biến nó thành món kem trà xanh hấp dẫn. Cách thực hiện như sau:

Cho 4 lòng đỏ trứng vào tô, đánh tan cùng với đường và muối. Đánh đều tay cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Đun nóng sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, khi nào thấy sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp. Đổ phần sữa còn ấm vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu quyện lại với nhau. Tiếp tục đổ hỗn hơp trứng, sữa vào lại nồi và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục, cứ để lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Hòa bột trà xanh Bảo Lộc vào nước nóng, khuấy cho bột trà tan hết rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp trứng, sữa.

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những phần còn lợn cợn.

Dùng máy đánh bông whipping cream đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được.Trộn whipping cream vào hỗn hợp sữa, trứng, trộn thật kĩ rồi cho vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Sau khi để kem trong ngăn đá khoảng 4 tiếng, lấy kem ra dùng máy đánh trứng hoặc muỗng xới bông đều lên để không khí vào kem, giúp kem được tơi xốp.

Bánh quy trà xanh
trà xanh Bảo Lộc

Những chiếc bánh quy trà xanh vừa xốp, thơm ngậy, nhưng lại có vị trà xanh thơm mát từ nguyên liệu trà xanh Bảo Lộc là món ăn vặt được nhiều cô nàng yêu thích. Cách thực hiện như sau: Đánh bơ đến khi mượt rồi cho từ từ đường vào và đánh với tốc độ cao cho tới khi bơ có màu vàng nhạt. Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đánh nhẹ tay với bơ, đánh thật nhuyễn, rồi lấy bột trà xanh Bảo Lộc hòa với sữa cho vào hỗn hợp đánh tiếp.

Chia bột thành 3 phần, rắc bột từ từ vào hỗn hợp trên dùng máy đánh trứng đánh nhẹ tay cho bột quyện lại, cho vani vào.

Cuối cùng đặt giấy lên khay nướng, cho bột bánh ra giấy nến theo ý bạn.

Hãy chọn mua sản phẩm trà xanh Bảo Lộc tại cơ sở sản xuất trà và cà phê Sơn Việt để đảm bảo chất lượng nhé!