0937 442 338

Quy trình sản xuất trà hoa atiso kho chất lượng

Trà hoa atiso kho là một loại sản phẩm rất được yêu thích hiện nay bởi hương vị tuyệt vời mà nó mang đến cho người thưởng thức. Tuy nhiên để có được sản phẩm trà hoa atiso kho chất lượng thì nó phải trải qua quy trình sản xuất khá phức tạp với công nghệ hiện đại và khép kín.
trà hoa atiso kho

Bước 1: Làm héo

Hoa atisô là nguyên liệu sau khi thu hái về có chứa nhiều nước. Nếu đem tiến hành ngay thì atisô sẽ bị nát, nước thoát ra mang theo một số chất hòa tan làm ảnh hưởng đến chất lượng trà thành phẩm. Do đó, việc đầu tiên là cần phải làm héo để cho lượng nước trong hoa atiso bay hơi bớt để nguyên liệu trở nên mềm và dẻo dai hơn. Ngoài ra, do lượng nước giảm đi mà hàm lượng chất khô trong trà hoa atiso kho trở nên đậm đặc hơn, hương vị sẽ thơm hơn rất nhiều.

Bước 2: Vò và lên men atiso

Vò để làm dập các tổ chức tế bào, các mô làm cho thành phần trong hoa atiso thoát ra bề mặt, để sau khi sấy các dịch bào sẽ bám lên bề mặt nguyên liệu làm cho trà óng ánh hơn và dễ dàng hòa tan vào nước pha, tạo ra hương vị đặc trưng của trà hoa atiso kho.

Vò làm cho lá bị cuộn lại, tạo hình dáng đẹp, giảm thể tích, dễ dàng cho việc vận chuyển và bảo quản. Đồng thời quá trình lên men xảy ra làm cho atiso mất đi màu xanh và vị hăng, có mùi thơm dịu, không còn vị chát

trà hoa atiso kho

Bước 3: Sấy khô

Khi atiso đã được lên men đúng mức trong quá trình vò, phải cần tạm ngưng hoạt động của các enzyme để chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất, thường thì người ta sử dụng nhiệt độ để sấy khô bán thành phẩm.

Đồng thời quá trình sấy khô làm giảm độ ẩm của atiso lên men để thuận lợi cho việc bảo quản trà hoa atiso kho.

Bước 4: Phân loại, đóng gói.

Sau khi sấy xong atiso được phân loại để thành những sản phẩm có chất lượng tốt, xấu khác nhau, chủ yếu là về kích thước, hình dáng. Ngoài ra phân loại còn nhằm mục đích loại trừ các tạp chất lẫn vào trong quá trình chế biến.

Sau khi phân loại, người ta tiến hành trộn những phần đã phân loại ra theo một tỉ lệ nhất định theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo tiêu chí của nhà máy. Thường thì trộn trà cánh với trà mảnh, còn trà vụn thì đem sản xuất thành trà hòa tan. Để bảo quản thành phẩm, trà hoa atiso kho được đóng vào túi lọc hoặc vào hộp.

Để có được sản phẩm trà hoa atiso kho chất lượng tốt giá cả phù hợp, liên hệ ngay với sonviettea.com.