0937 442 338

Quy trình sản xuất trà xanh Bảo Lộc

Để có được sản phẩm trà xanh Bảo Lộc chất lượng đến với tay người tiêu dùng, các cơ sở chế biến đã ứng dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại tiên tiến bậc nhất vào trong quá trình sản xuất. Sơn Việt là đơn vị với hơn mười năm hoạt động, chúng tôi luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đạt chất lượng cao. Sau đây Sơn Việt sẽ chia sẻ cho bạn về quy trình sản xuất trà xanh Bảo Lộc.
trà xanh bảo lộc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Trà Xanh Bảo Lộc được chọn lọc từ những búp trà xanh tươi nón đến từ các nông trường trồng trà của TP Bảo Lộc, Lâm Đồng. Các giống trà được chọn để sản xuất Trà Xanh Bảo Lộc phải là các giống trà có búp to lá non. Sau khi thu hoạch với tiêu chuẩn 1 búp 2 lá, nguyên liệu lá trà xanh sẽ được rửa sạch và để ráo tối đa trong 2 giờ đồng hồ để chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Làm chín nguyên liệu

Sau khi sơ chế và làm ráo nguyên liệu lá trà xanh sẽ được sấy khô ở nhiệt 80 độ C. Quá trình này được diễn ra hoàn toàn bằng kinh nghiệm lâu năm của những người thợ lành nghề. Để có được chất lượng trà xanh Bảo Lộc tốt nhất thì trà phải vừa đủ chín. Nếu sấy ở nhiệt độ quá thấp trà sẽ có vị rất đắng, còn sấy nhiệt độ quá cao thì mùi vị và màu sắc của trà sẽ không còn giữ lại được nhiều. Bước 3: Loại bỏ cọng và gân lá

Để có được trà xanh Bảo Lộc có chất lượng tốt nhất. Việc loại bỏ cọng và gân lá cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Những người thợ làm trà sẽ tỉ mỉ nhặt hết các cọng và gân lá chủ yếu là xenlulôzơ. Nếu không loại bỏ hết sẽ sinh ra các cợn trà khi sử dụng trong ăn uống. Ngoài ra, nếu không loại bỏ kỹ các cọng trà và các gân lá quá cứng sẽ làm tổn thương làn da của người sử dụng khi đắp mặt nạ.
trà xanh bảo lộc

Bước 4: Công đoạn ray siêu mịn

Trà xanh Bảo Lộc sau khi sấy chín sẽ được loại bỏ cọng và gân lá rồi chuyển sang công đoạn xay thành bột. Sau khi xay nhuyễn trà xanh sẽ được tách xơ bằng công nghệ ray siêu mịn. Để chọn ra những hạt mịn nhất có kích thước hạt nhỏ như hạt bụi.

Bước 5: Làm thành phẩm

Trà xanh Bảo Lộc sau khi trải qua các quá trình chế biến sẽ được đóng gói 1 cách cẩn thận, dán tem và ngày sản xuất trước khi vận chuyển đến tận tay người sử dụng. Thông thường sản phẩm trà xanh sẽ được đóng chai thủy tinh giúp cách hơi, cách nhiệt, dễ dàng bảo quản sản phẩm cũng như sử dụng.

Mọi thắc mắc về trà xanh Bảo Lộc vui lòng liên hệ sonviettea.com