0937 442 338

Tác dụng của trà hoa nhài bạn nên biết

Hoa nhài có nguồn gốc từ Ấn Độ. Ở Philiipin, Indonesia hoa nhài còn được làm quốc hoa. Những bông hoa nhài tươi có chứa một lượng cao dầu etheric, người ta cũng tìm thấy có chứa benzilic acetate, linalcohol, rượu benzilic, indole và jasmo …Vì thế mà trà hoa nhài là thức uống quen thuộc của rất nhiều quốc gia Châu Á.


Cây hoa nhài được trồng rất nhiều từ xa xưa mùi hương của hoa nhài rất được yêu thích vì thế có thể nói là không thể thiếu trong vườn nhà. Không chỉ biết đến về giá trị tinh thần. Trà hoa nhài còn có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Trà hoa nhài được biết đến rộng rãi nhờ sỡ hữu nhiều công dụng của thảo mộc hoàn toàn tự nhiên. Hoa nhài này liên quan đến mùi đặc biệt của nó, dầu được chiết xuất từ hoa nhài rất nổi tiếng và đắt đỏ. Tuy nhiên, công dụng của trà hoa nhài đối với cơ thể thì thật là quý giá. Loại thảo dược này có sức mạnh loại bỏ sự căng thẳng và trầm cảm, và nó có thể giúp lấy lại sức mạnh sau sự căng thẳng hoặc thời gian làm việc quá nhiều ở cả về thể chất và tinh thần…

Bên cạnh đó phải kể đến một số tác dụng khác của hoa nhài là: cải thiện tiêu hóa, bổ trợ trong việc loại bỏ độc tố và giúp  giảm cân. Chúng cũng giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu và thường được biết đến là có tác dụng kích thích tình dục của con người. Chẳng những hoa nhài thơm mát, trắng muốt mà còn giúp chị em chữa chứng mất ngủ, tăng huyết áp, nhức đầu hoa mắt…Thành phần, hương liệu dùng để ướp trà hoa nhài được biết đến có chứa nhiều dinh dưỡng như một loại tá dược. Trà nhài mang đến hương vị ngọt ngào và sự kết hợp với trà xanh sẽ là một loại thuốc bổ giúp tăng năng lượng.

Trong Đông Y, trà hoa nhài còn có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh ho và thấp khớp một cách hiệu quả. Trà hoa nhài được biết đến nhiều bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như là một tá dược trong giảm cân.

 Trà hoa nhài không có bất kỳ đặc tính năng lượng giống như trà xanh, nhưng nó có tính chất an thần và nó có thể điều chỉnh lưu thông máu và giảm căng thẳng động mạch. Thưởng thức hương vị của một tách trà hoa nhài là ngọt ngào và kết hợp với trà xanh sẽ là một liều thuốc bổ và có hiệu quả tăng năng lượng.