0937 442 338

Tác dụng của trà hoa nhài đối với những căn bệnh nguy hiểm

Những nhà khoa học từ nhiều quốc gia nghiên cứu phát triển hàng đầu trên thế giới đã chứng minh rằng, uống trà hoa nhài mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol có trong máu và loại bỏ các chất béo gây hại cho cơ thể. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và đột quỵ…. Những căn bệnh đã và đang gây nhức nhối trong xã hội.Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Theo đó nghiên cứu được công bố vào tháng 11/2008 cho thấy, methyl jasmonate và cis-jasmone, một hợp chất có có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khác vào năm 1990 của Viện Hàn lâm Y tế dự phòng Trung Quốc thấy rằng trong số năm loại trà khác nhau, trà hoa nhài là tốt nhất có thể ngăn ngừa ung thư thực quản (được nghiên cứu trên chuột).

 Trà hoa nhài giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Trong quá trình chống lại bệnh tiểu đường căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, trà hoa nhài cũng đã cho thấy nguồn gốc từ thiên nhiên luôn là một sản phẩm cực tốt và an toàn. Nhờ vào khả năng chuyển hóa glucose là cơ chế cơ bản gây ra tình trạng tiểu đường, trà hoa nhài với khả năng điều tiết có thể rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh.

Giảm stress tối đa

Vào năm 2005 ở Nhật Bản, một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Kyoto, cho thấy rằng, mùi hương thơm nhẹ nhàng của hoa nhài làm giảm nhịp tim, khiến cơ thể thoải mái, giảm stress và có tác dụng đẩy lùi các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Ngoài ra, uống trà hoa nhài thường xuyên còn giúp bạn ngăn ngừa những cơn đau đầu, căng cơ và làm tinh thần ổn định hơn.


Giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ

Trà hoa nhài đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh trong cơ thể chúng ta. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu. Điều này làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Viêm khớp và đau khớp

Một trong những tác động tích cực khác của trà hoa nhài là giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và viêm khớp mãn tính. Đặc biệt rất tốt cho người cao tuổi hoặc  những người lao động mệt nhọc sử dụng mỗi ngày. Được biết các chất chống viêm trong trà hoa nhài có thể làm giảm sưng và viêm khớp bằng cách ức chế sự ôxy hóa của tế bào.

Rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trong điều trị và phòng ngừa các chứng bệnh phổ biến hiện nay. Có thể thấy trong vô số loại trà thì trà hoa nhài là một trong những thảo dược mà chúng ta nên ưu tiên sử dụng hàng ngày.