0937 442 338

Tạm biệt mụn thâm nhờ trà xanh hoa nhài

Mụn thâm là kẻ thù đáng ghét của mọi làn da, nguyên nhân bị mụn có rất nhiều do yếu tố bên ngoài lân bên trong. Chính vì thế để điều trị mụn hiệu quả ngoài việc sử dụng các loại thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm trị mụn bạn cần có một chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi, vận động hợp lý. Và uống trà xanh hoa nhài là giải pháp được nhiều người tin chọn hiện nay. Mỗi ngày một tách trà xanh sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về mụn một cách dễ dàng.

trà xanh hoa nhài

Theo nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học đến từ Đài Loan thì trà xanh hoa nhài không chỉ giúp trị mụn mà còn giúp ngăn ngừa mụn mới xuất hiện. Điều đặc biệt là mụn được giảm mạnh nhất ở một số bộ phận của mặt, nơi mà chúng ta muốn mụn biến mất nhất.
Các nhà khoa học đã chọn 80 phụ nữ tuổi từ 25 đến 45 cho cuộc nghiên cứu này. Tình trạng mụn của bọn họ đều nằm ở mức vừa cho đến nặng. Nhóm tình nguyện được chia làm 2 nhóm, một nhóm được cho uống các viên chứa 500mg chiết xuất trà xanh, uống 3 lần trong một ngày. Nhóm còn lại được đưa giả dược (thuốc không có tác dụng gì).
Sau 4 tuần thì các nhà khoa học nhận thấy rằng những người uống viên chiết xuất trà xanh có tình trạng mụn giảm hẳn. Nhất là vùng mũi, quanh miệng và cằm. Còn nhóm được cho dùng giả dược thì tất nhiên không có thay đổi gì.

trà xanh hoa nhài

Nguyên nhân trà xanh hoa nhài có thể trị được mụn là nhờ hàm lượng polyphenol cao và hàm lượng caffeine ít, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi với làn da. Khi uống trà xanh hoa nhài thường xuyên sẽ giúp đào thải chất độc trên da, giảm sẹo và viêm. Trà xanh có chứa các chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn, đồi mồi.
Bên cạnh đó Polyphenol trong trà xanh có thể bảo vệ da trước tác hại từ ánh sáng nhờ hoạt tính kháng viêm và chống oxy hóa, do đó có thể làm giảm đỏ, sưng và đau do mụn.
Bạn có thể kết hợp trà xanh hoa nhài với một số nguyên liệu khác như chanh hoặc mật ong, sẽ làm tăng sức đề kháng, kháng viêm và liền sẹo hiệu quả hơn.
Ngoài ra bã trà xanh còn chứa nhiều thành phần Vitamin như A, C hay B. Vì những vitamin này rất khó tan vào nước, nên khi pha thì những thành phần còn sót lại trong bã trà. Sau khi uống thì bạn có thể dùng bã trà dể làm mặt nạ.
Uống trà trị mụn là cách nhiều người đang áp dụng. Mặc dù không có kết quả thật sự đáng kể như nghiên cứu chỉ ra, nhưng trà xanh hoa nhài có tính tự nhiên sẽ góp phần làm thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan từ đó làm giảm tình trạng mụn.
Nếu có nhu cầu về trà xanh hoa nhài hãy liên hệ ngay với Trà Sơn Việt qua website https://sonviettea.com để được tư vấn cụ thể nhé!