0937 442 338

Thành phần của một tách trà sâm dứa thơm lừng

Trà Sâm Dứa một loại thức uống có hương vị thơm ngon đặc trưng, tinh khiết, tươi mát tuyệt vời. Nhờ thành phần đa dạng của trà đã làm tăng thêm những giá trị cũng như những dưỡng chất có lợi cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Trà Sâm Dứa được sử dụng nguồn trà được trồng ở Bảo Lộc, được thu mua trực tiếp từ các nhà máy chế biến trà tươi, không lẫn tạp chất.  Khả năng giữ hương hiệu quả của trà nguyên liệu trà Bảo Lộc, đã thử nghiệm thành công khi đưa mùi hương dứa, hương hoa sói, hoa ngâu, trà xanh… Mùi & Vị là hai yếu tố quan trọng nhất của trà. Trà Sâm Dứa đặc biệt được dùng toàn nguyên liệu thiên nhiên, hương liệu được chọn lọc tinh khiết, vừa có hậu ngọt, vừa có khả năng tẩm hương cực tốt. Đặc biệt là nước xanh, có vị thơm, ngọt.


Thành phần chính của trà sâm dứa

Trà xanh

Trà xanh trong trà sâm dứa có rất nhiều hoạt tính dược học tác dụng chống các bệnh như: ung thư, các bệnh về tim mạch và bệnh tiểu đường.Tập quán uống trà xanhbắt nguồn từ Trung Quốc vào khoảng 800 năm sau Công nguyên. Trà xanh lưu truyền vào nước ta không rõ từ năm nào nhưng được coi là một thứ nước uống dân dã, phổ biến trong nhân dân.

Hoa lài( hoa nhài)

Những bông hoa Lài tươi có chứa một lượng cao dầu etheric, có tác dụng tăng cường năng lượng, hoa Lài cũng có chứa benzilic acetate, linalcohol, rượu benzilic, indole và jasmon… Tất cả các chất này tạo cho hoa nhài một đặc tính kích thích tình dục. Trà hoa nhài chắc chắn không phải là một trong những thuốc kích dục mạnh nhất, nhưng nó có thể giúp cơ thể thư giãn và lấy lại sức mạnh sau sự căng thẳng hoặc thời gian làm việc quá nhiều ở cả về thể chất và tinh thần.


Hoa ngâu

Trà sâm dứa ướp hoa ngâu thơm nhẹ nhàng sâu lắng nhưng không phải ai cũng biết hoa ngâu khô hay tươi cũng là một loại thuốc quý, có rất nhiều tác dụng như : Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, giải rượu, bế kinh, chữa thương tích do vấp ngã. Còn theo y học cổ truyền hoa ngâu có vị cay ngọt, giúp giải quất kết, làm thư giãn bên trong người, làm sạch phổi, tỉnh táo đầu óc, sáng mắt, ngưng phiền khát.

Khi kết hợp với trà cũng là một loại có dược tính tốt, ta có một thức uống vừa thưởng được hương, vị của trà, mùi thơm của hoa ngâu mà lại rất tốt cho sức khỏe nhất là người già.

Hoa sói

Cây hoa sói cho hoa quanh năm hoa chín đúng độ (mầu trắng đục), có hàm lượng hương thơm cao nhất, thời gian từ khi phân hóa nụ hoa đến khi chín là 30 – 35 ngày. Hoa nhiều nhất tháng 3 – 4, đến tháng 6 – 8 trời nắng nóng hoa nhỏ dần và năng suất giảm.Trà tiên

 Vị thuốc mát, nhuận tràng thường dùng dưới dạng hãm (ngày 1 – 2 thìa ngâm trong 250ml nước cho đến khi nở hết). Có thể nấu thành chè. Liều lượng như trên nhưng trước khi uống cho thêm đường vào cho đủ ngọt. Trà tiên thành phần của trà sâm dứa Dùng ngoài để đắp lên những nơi viêm tấy.

Lá Dứa

Theo Đông y, lá dứa dùng để chữa nhiều bệnh lý như: Đau nhức xương khớp, bệnh gút, chữa ho, viêm phế quản và ổn định đường huyết cho người bị tiểu đường tuýp 2. Về cơ bản, lá dứa không độc hại nên nếu bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài sẽ không có hại cho cơ quan nội tạng bên trong.

Tổng hợp những tinh hoa từ đất trời tạo cho trà sâm dứa có hương vị đặc trưng vị đắng hậu ngọt. Trà sâm dứa có vị chát trà xanh hương dứa quyễn rũ, nước màu vàng xanh của lá trà non không như các loại trà khác cùng loại có màu vàng đỏ ( do phẩm chất kém, tỷ lệ cồi cọng là chủ yếu, ướp hương hóa chất). Đặc biệt nước trà rất trong không có bụi, vởn đục.