0937 442 338

Trà hoa lài đãi khách dịp tết

Văn hóa uống trà là một nét đẹp truyền thống trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Tuy nhiên để tìm được một loại trà ngon mời khách, đảm bảo yếu tố sức khỏe và ai cũng có thể uống được là chuyện không hề dễ. Trà hoa lài là lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình trong dịp Tết xuân về khi hội tụ nhiêu ưu điểm nổi trội mà không phải loại trà nào cũng có được.


Uống trà, thú vui ẩm thực đã trở thành một nét văn hóa của nhà nhà mỗi độ Tết đến, Xuân về từ bao đời của người Việt. Vì thế mà ông bà ta thường có câu “Khách đến nhà không trà thì rượu”. Thức uống quen thuộc được chủ nhà mang ra đãi khách đầu năm không thể thiếu đó là trà hoa lài. Đầu năm mới, bên chén trà, mỗi người chúc nhau vạn sự như ý, mọi điều tốt lành.

Thực phẩm ngày tết luôn làm cho mọi người trở nên khó chịu và không thoải mái. Một tách trà hoa lài không chỉ để bắt đầu một câu chuyên, khởi đầu mới cho năm mới mà nó còn là thức uống tốt cho sức khỏe dịp Tết đến xuân về.

Hoa nhài còn gọi là hoa lài hay mạt ly, nhài đơn, mạt lợi… là một loài hoa đẹp và có hương thơm thật dễ chịu và quyến rũ. Thường xuyên uống trà hoa lài sẽ giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường và kích thích hệ miễn dịch kháng khuẩn, chống lại các bệnh nhiễm trùng, chữa chứng hay nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt…


Người ta cũng nghiên cứu thấy rằng trà hoa nhài giúp giảm cân, thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và còn rất nhiều công dụng khác nữa. Ngoài ra, mùi thơm và hương vị của trà sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái.

Xuân về, uống chén trà ngon, tỏa hương thơm ngát để chúc nhau năm mới an khang, thịnh vượng, tận hưởng một mùa xuân thanh bình, tươi đẹp và hạnh phúc là một điều vô cùng thú vị và tao nhã.

Trà hoa lài chính vì những sự dung dị và lợi ích cho cơ thể dần dần đi vào tâm hồn người Việt một cách tự nhiên, tĩnh lặng. Dẫu có những thay đổi, dẫu có vô vàn thức uống nhiều đường, có ga phổ biến nhưng uống trà vẫn luôn là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Mỗi độ Tết đến, xuân về thưởng thức trà dường như đã trở thành một phong tục tập quán, một thú vui thanh tao của người Việt.