0937 442 338

Trà sâm dứa có giúp tăng tuổi thọ?

Tanin là một thành phần đặc biệt giúp tăng tuổi thọ nó xuất hiện trong vang đỏ và trong nhiều loại rau lá, trà, vỏ cây hoặc hoa quả khác. Tanin có trong trà sâm dứa làm dấy lên vị chát làm se lưỡi. Chúng có thể bị enzyme oxy hóa thành các hợp chất có màu đỏ hoặc nâu. Tất cả các thuộc tính cơ bản của nước chè như màu, vị, mùi, đều liên quan ít nhiều đến tanin và các chất dẫn xuất của tanin.Tanin hay tannoit là một hợp chất polyphenol có trong thực vật có khả năng tạo liên kết bền vững với các protein vá các hợp chất hữu cơ cao phân tử khác như các amino axit và alkaloit. Chúng có khả năng kết hợp với các protein của da sống động vật làm cho da bị thuộc không thối và bền. Thuật ngữ “tannin” theo nghĩa rộng còn dùng để chỉ bất kỳ các hợp chất polyphenol lớn chứa các hydroxyl cần thiết và các nhóm thích hợp khác (như carboxyl) để hình thành các chất phức mạnh gồm nhiều chất cao phân tử.

Chất chát từ tanin trong trà sâm dứa tạo ra cảm giác khô và puckery trong miệng sau khi sử dụng trà.  Bên cạnh đó sự phân hủy tanin theo thời gian đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho trái cây chín và ủ rượu vang. Trong một số trường hợp bị nhiễm trùng vì rắn độc cắn thì các bác sĩ thường dùng chất này để làm giảm sự nhiễm trùng của vết thương do tanin tạo thành chất kết tủa với protit của nọc rắn.

Khử các gốc sinh học tự do

Các gốc tự do được sinh ra và tích luỹ trong cơ thể, là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật và làm tăng tốc độ quá trình lão hoá cơ thể con người. Hợp chất Polyphenols từ Tanin có trong trà sâm dứa tác dụng khử các gốc tự do ở mức độ cao. Như Axit Gallic và Isoflavones có thể hấp thụ khoảng 5%. Với lượng Catechin (Flavonoid hay Flavan-3-ols) và Glucoside thường thấp hơn. Các phenol hấp thụ ít nhất là proanthocyanidins, galloylated catechin trong lá chè và anthocyanins.


Ngăn ngừa bệnh tim

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng polyphenol trong trà sâm dứa, rượu vang đỏ… có thể giúp cho tim mạch được khỏe mạnh. Polyphenol thúc đẩy chuyển hóa cholesterol xấu từ đó ngăn ngừa cục máu đông, mảng xơ vữa giảm nguy cơ đột quỵ tim mạch hoặc tai biến mạch máu não.

Chất chống oxy hoá

Theo nghiên cứu của viện Linus Pauling và cơ quan an toàn thực phẩm châu âu (European Food Safety Authority) hàm lượng flavonoids thấp trong thực phẩm sẽ không (hoặc ít) có tác động đến chống oxy hoá. Tuy nhiên với hàm lượng tập trung như trong rượu vang, trà sâm dứa đặc… thì có tác dụng nhất định đối với việc ngăn ngừa quá trình oxy hoá.

Ngăn ngừa ung thư

Gần đây, một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện nghiên cứu và phòng ngừa ung thư của Mỹ đã phát hiện thêm trong trà sâm dứa, trà xanh chứa một thành phần với tên gọi polyphenol E có khả năng hạn chế sự phát triển khối u ung thư ở đường ruột. Một số polyphenol, đặc biệt là từ flavan-3-ol (dạng catechin) có tác dụng ngăn ngừa ảnh hưởng của ung thư cũng như tác nhân gây đột biến. Một số polyphenol sẽ thể hiện các tính chất của một số loại thuốc chống ung thư như etoposide và doxorubicin.

Nguồn : Wikipedia

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT TRÀ CAFE SƠN VIỆT

148 Lý Thái Tổ .Thôn 1, Dambri .TP Bảo Lộc, Lâm Đồng

Chi nhánh: 82/2 Kinh Dương Vương , P.13, Q.6, TP.HCM

Hotline:  0937.442.338 – 0983.713.204