0937 442 338

Trà xanh hoa lài nguyên liệu độc đáo pha trà sữa

Trên thế giới người ta tìm thấy có khoảng 3.000 loại trà khác nhau có thể làm cốt để pha trà sữa. Ở Việt Nam có khoảng 10 loại trà khác nhau được sử dụng làm trà sữa. Trong số đó phải kể đến
trà xanh hoa lài nguyên liệu làm nên những món trà sữa được mọi người yêu thích.Điều gì đã tạo ra sự khác nhau giữa các loại trà làm nguyên liệu làm nên trà sữa, mà chúng ta thường uống? Cốt trà làm trà sữa tại sao không phải là… chè tươi? Lý do chính dẫn đến việc đó là quá trình oxy hóa. Đây là quá trình xảy ra các phản ứng hóa học trong lá trà, khiến mỗi loại trà có được màu sắc và hương vị khác nhau. Quá trình oxy hóa xảy ra trong công đoạn chế biến trà.

Trà xanh hoa lài được ướp 100% hoa nhài tự nhiên, nên khi thưởng thức quý khách sẽ cảm nhận được hương vị trà thơm ngon nhất. Loại trà được chế biến theo phương pháp thủ công bằng lò hấp nhiệt hay phơi nắng, cho ra phần nước màu xanh nhạt nên được gọi là trà xanh (lục trà). Hiện nay trong quá trình chế biến, lá trà thường cho oxy hóa nhiều hơn để bớt vị chát của trà, tăng hương nhài lên.

 Nhằm tăng thêm hương vị cũng như những thành phần, khoáng chất có lợi. Loại trà xanh này được ướp với hoa nhài tạo nên hương thơm nhẹ nhàng. Lục trà khác với hồng trà là không được ủ men oxy hóa do nước nước trà để lâu trong không khí sẽ bị đổi màu.Các chuyên gia trà Đài Loan tiết lộ, họ đã nghiên cứu và chỉ sử dụng loại lá có màu xanh vừa phải sau đó chế biến theo cách riêng của họ để cho ra loại trà mà khi pha trà sữa mang hương vị ngon nhất. Và bí quyết chế biến nằm ở cốt trà xanh hoa lài tiêu chuẩn không phải ai cũng biết.

 Hương trà xanh hoa lài tạo ra một thức  uống đặc biệt khi pha chế, khiến cho người thưởng thức nhận biết được ngay. Tùy vào số lần ướp hương, cũng như thời gian ướp hương, người ta tạo ra những loại trà nhài có mùi thơm và hương vị khác nhau. Vị trà nhài vừa nhẹ nhàng, tinh tế lại kết hợp thêm hương nhài dịu dàng, khiến cho hương vị của cốt trà nhài được rất nhiều người yêu thích và ưa dùng.

Trà xanh hoa lài chuyên dùng để pha trà sữa thơm ngon, đây là dòng sản phẩm  xuất khẩu chủ lực tại các vùng trồng trà trên nổi triếng trên cả nước, như Bảo Lộc, Cao Bằng, Lạng Sơn…sản phẩm xuất khẩu chủ yếu cho thị trường làm trà sữa Đài Loan và trong nước.