0937 442 338

Trà Xanh Hoa Lài sự tinh túy từ những lá trà ô long ngon nhất.

Trà xanh hoa lài là thức uống rất quen thuộc với chúng ta hiện nay, nhờ những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về loại trà quen thuộc này. Hôm nay sonviettea sẽ chia sẻ cho các bạn những sự thật thú vị về trà xanh hoa lài nhé!

tra-xanh-hoa-lai-1

Trà xanh hoa lài là loại trà được ướp hương lài nổi tiếng của Trung Quốc từ thời xưa. Trà lài được chế biến từ những lá trà ô long xanh nhất. Trà lài cũng được xếp vào một trong ba loại trà ướp hương cổ truyền của người Việt Nam. Lâm Đồng là một trong những địa danh nổi tiếng về việc sản xuất trà xanh hoa lài tại Việt Nam. Nhờ vào khí hậu mát mẻ quanh năm, đây là điều kiện để cây trà sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hương vị của trà xanh hoa lài ngọt tinh tế, mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng nên rất được giới ẩm trà ưa chuộng. Tùy theo mỗi địa phương sẽ có những chi tiết riêng về nguyên liệu cũng như cách thức, nhưng về phương pháp sản xuất cơ bản không có gì khác biệt.

tra-xanh-hoa-lai-2

Quy trình sản xuất trà xanh hoa lài

Lá trà xanh được thu hoạch vào mùa xuân và được lưu trữ cho đến đầu mùa hè khi hoa lài tươi nở rộ. Hoa lài được thu hái vào khoảng 2 giờ chiều. Những bông hoa được lưu giữ mát cho đến khi đêm xuống. Buổi tối, hoa bắt đầu nở, trà được lên men và pha trộn với hoa lài và được lưu trữ qua đêm. Phải mất hơn bốn giờ để trà hấp thụ mùi thơm và hương vị của hoa lài, quá trình này có thể được lặp đi lặp lại nhiều như sáu hoặc bảy lần. Trà hấp thụ độ ẩm từ những bông hoa lài tươi nên nó phải được tách ra khỏi hoa lài sau khi ướp xong một công đoạn để ngăn chặn hư hỏng. Trong quá trình chế biến, trà xanh hoa lài thường được ướp chung với rất nhiều thảo mộc để tạo nên hương vị đặc trưng.

tra-xanh-hoa-lai-3

Nhờ tiêu chuẩn khắt khe khi chế biến mà những tách trà xanh hoa lài khi đến tay người tiêu dùng luôn chất lượng, giữ được hương vị thanh khiết trong từng lá trà. Ngay từ trải nghiệm đầu tiên, người dùng có thể cảm nhận sự khác biệt của những sản phẩm được sản sinh tại vùng đất cao nguyên Lâm Đồn cùng độ thanh khiết tự nhiên do khí hậu và thổ nhưỡng mang lại. Bên cạnh đó trà xanh hoa lài có thể giúp cơ thể thư giãn và lấy lại tinh thần sau những lúc căng thẳng, mệt mỏi.

Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một gói trà xanh hoa lài thơm ngon, bổ dưỡng bằng cách liên hệ qua website sonviettea.com.