0937 442 338

Tra xanh hoa nhai – su giao thoa giua tra va hoa mot cach tinh te


Trà cũng được coi là một nền văn hóa lâu đời của Việt Nam ta, từ lúc mới sinh ra đứa trẻ được bố mẹ tắm bằng nước trà xanh, đến khi nhắm mắt xuôi tay người ta lại được nằm trên một lớp trà. Trà ướp hoa một nghệ thuật chế biến ra những hương vị trà độc đáo từ thiên nhiên mang đến một cảm giác, một hương vị khi uống vào như bừng tỉnh, cảm nhận được cả một tinh hoa đất trời.

Dù chưa thể biết rõ nguồn gốc ra đời nhưng có một điều không ai có thể phủ nhận đó là truyền thống làm trà ướp hoa vẫn được lưu truyền qua hàng trăm năm lịch sử, từ thế hệ này qua thế hệ khác và đến nay, các loại trà ướp hoa truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa trà của người Việt. Một số loại trà ướp hoa tiêu biểu đặc sắc như trà ướp hoa sen, trà ướp hoa nhài, trà ướp hoa bưởi, trà ướp hoa ngâu, trà ướp hoa sói, trà ướp hoa mộc…

Trong đó trà ướp hoa nhài được người dân ta lựa chọn ướp phổ biến nhất. Nhấp tách trà xanh hoa nhài tinh túy, con người sảng khoái giao hòa với thiên nhiên và đất trời. Cảm nhận vị ngọt đọng của hương hoa lài như một triết lý nhân sinh, khổ tận cam lai

 trà xanh hoa nhài

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác trà xanh hoa nhài cũng rất được ưa chuộng nhưng cách ướp trà nhài của nước ta cũng có nhiều điểm khác biệt và độc đáo hơn những nơi khác. Điểm khác biệt này đến từ cách uống trà và loại trà được chọn phải là trà xanh cao cấp. Còn ở các quốc gia khác, nguyên liệu ướp trà nhài thường chủ yếu là các loại trà đã lên men theo nhiều mức độ khác nhau.

Hoa Nhài được lựa chọn là nhài quế thơm, bông nhỏ nhưng hương thơm đậm. Thu hoạch hoa nhài phải chọn thời điểm nụ từ màu xanh chuyển sang màu trắng đục như gạo nếp, nụ hoa căng tròn mũm mĩm (thời gian thu hoạch 2-4h chiều). Sau đó trải qua các quá trình dệt hương – tách hương – nhuận hương một cách kĩ lưỡng, cẩn thận.

Thời gian ủ trà là 8h-9h tối khi hoa nhài bắt đầu nở và tỏa hương thơm ngát, lúc đó trà sẽ hấp thụ hết hương hoa lài để qua một đêm sáng hôm sau sẽ thấy hoa nhài chuyển từ màu trắng tinh khiết sang màu trắng trong thì mới đem sấy cho trà bớt ẩm.

Do dùng trà xanh để ướp hoa nên thành phẩm của trà nhài Việt Nam có vị chát nhẹ đặc trưng của trà xanh xen lẫn hương thơm nhẹ nhàng của hoa nhài. Hương trà xanh quyện với hương hoa thanh khiết trong lành giúp tâm trí bạn trở nên thư thái.

Ngoài ra, trà hoa nhài còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như giúp chúng ta cảm thấy thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, giúp giảm đau đầu, ho, cải thiện hệ tiêu hóa và một số bệnh khác liên quan tới nóng trong…

 trà xanh hoa nhài

Như vậy trà xanh hoa nhài là một loại trà mà không thể thiếu dành cho những dân ghiền trà. Trà xanh hoa nhài thức uống không phân biệt một ai bất kể là những người nông dân sáng sớm hớp một ngụm trà cho tươi tỉnh để bắt đầu một ngày lên nương, lên rẫy làm việc vất vả cho đến những người giàu có dùng trà để đãi khách, quà tặng thì trà xanh hoa nhài vẫn là thức uống quen thuộc , không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Một gói trà xanh hoa nhài chất lượng, thơm ngon thì phải được mua ở những nơi uy tín, chất lượng như Sơn Việt thì mới có được một tách trà mang đậm chất hương vị của đất trời. Cơ sở sản xuất trà và café Sơn Việt chuyên cung cấp, xản xuất các loại cà phê, trà xanh, atiso cho thị trường trong nước và xuất khẩu trên thế giới. Để biết thêm thông thin chi tiết và đặt hàng một cách nhanh chóng vui lòng truy cập website: sonviettea.com