0937 442 338

Trà xanh hoa nhài tinh hoa của người trồng trà

Kinh nghiệm của những người trồng trà lâu năm cho biết, trà xanh hoa nhài nguyên chất sau khi được phơi khô tự nhiên sẽ có hương thơm nhẹ nhàng, trà có màu đen xen lẫn với màu trắng của hoa nhài phơi khô. Nước trà khi pha có màu vàng, hương thơm thanh mát của hoa lài hòa quyện với mùi thảo mộc từ trà tạo nên loại thức uống vô cùng tinh túy.



Từ những nguyên liệu tự nhiên cao cấp

Để cho ra sản phẩm trà xanh hoa nhài với hương vị thanh khiết và tự nhiên nhất của hoa lài và  hương thơm tươi mới của trà xanh đem đến cho người thưởng thức sự sảng khoái về tinh thần, nguồn cảm hứng sáng tạo khi thưởng thức loại trà này.

Hội tụ tinh hoa của đất trời trà xanh hoa nhài sạch và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Trà xanh được trồng ở độ cao từ 1.000 đến 1.100m, bao phủ bởi mây và sương mù quanh năm, thời tiết mát mẻ bốn mùa, không khí trong lành của Đà Lạt; Đây là lý do mà trà trồng trà ở núi cao luôn cho chất lượng tuyệt hảo và có hương vị tuyệt vời hơn so với trà trồng ở nơi có độ cao thấp.

Hoa nhài đúng vị phải được thu lúc 4-5 giờ chiều, ngày không mưa(thời điểm hoa chín cho nhiều hương nhất), thời điểm hoa nở 8-9 giờ tối(hoa tỏa hương) cũng là thời điểm ướp với chè tốt nhất. Mỗi một lớp chè những bàn tay thoăn thoắt lại rắc một lớp hoa nhài, rồi lại một lớp chè, một lớp hoa ướp. Trong khoảng 36 tiếng ướp 3 lượt với hoa tươi và sấy khô, chè đã ngậm hết hương hoa khiến cánh từ màu trắng đục chuyển sang trong suốt, lúc này mới đem ra sàng để tách riêng chè và xác hoa nhài.

Vì được tuyển chọn cẩn thận những búp chè non đều từ đồi chè và vùng hoa chất lượng cao vào thời điểm,thời tiết thích hợp nên trà xanh hoa nhài có chất lượng cực kỳ thuyết phục giới sành trà.



Trà ướp hoa nhài là sự tổng hòa các khâu với sự khéo léo, nghệ nhân của vùng chè và người dân trồng hoa, chăm sóc, thu hái và chế biến( phối trộn tỷ lệ hoa và chè, thời điểm đảo trộn để chè ngấm đều hương hoa…), đặc biệt việc lựa chọn nhiệt và thời gian sấy chè ướp hoa là yếu tố quyết định đến mùi thơm, vị đượm của sản phẩm.

Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương nhè nhẹ mà sâu lắng, thoang thoảng mà quyến luyến, cứ như có hương vị của cỏ cây đồng nội, của đọt trà tươi vừa hái, như mang cả đất trời gom tụ trong tách trà vậy.

Trà khá dày tràn đầy, béo ngậy ngọt ngào trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại(chát dịu), hài hòa, giàu tanin, nước màu xanh hanh vàng mật ong, có hậu vị đặc trưng.

Trà xanh hoa nhài với hương vị độc đáo vốn có của mình, sự tinh tế trong từng công đoạn thưởng thức, trà ướp hoa nhài lan tỏa thông điệp của việc gìn giữ tinh hoa trà Việt, phát huy nét văn hóa đẹp mà nâng niu trân trọng đem đến thỏa lòng người yêu trà.