0937 442 338

Uống trà atiso túi lọc có tốt không?

Trà atiso túi lọc hiện nay đã rất quen thuộc với người dùng. Như chúng ta đã biết đây là loại sản phẩm mang lại rất nhiều lới ích cho sức khỏe. vào những ngày thời tiết nóng nực, oi bức, một tách trà atiso túi lọc sẽ giúp bạn thanh nhiệt mang lại cảm gaisc sảng khoái, xua tan đi mệt mỏi.

trà atiso túi lọc

Tuy nhiên thực phẩm nào cũng vậy nếu không dùng đúng cách thì sẽ mang lại những nguy hại khó lường cho sức khỏe chúng ta. Hãy cùng sonviettea tìm hiểu vè cách uống trà atiso túi lọc hiệu quả nhé!

Trà atiso túi lọc đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và phục hồi mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu…
Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng trà atiso túi lọc để hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, thận và khung ruột.

Tuy nhiên bạn không nên dùng quá cao lượng trà atiso túi lọc. Vì tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột nên lạm dụng atiso quá thường xuyên hoặc mỗi lần dùng quá nhiều thì có thể gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa, làm vết loét khó lành đồng thời đầy hơi trướng bụng.

Nếu dùng quá nhiều trà atiso túi lọc bạn rất dễ trở thành nạn nhân của chứng táo bón; lượng sắt trong trà atiso túi lọc bao giờ cũng chiếm ưu thế so với các khoáng tố khác. Người sử dụng trà nhiều vì thế tuy thừa sắt nhưng lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… Đây lại là những nhân tố cần thiết cho hệ miễn dịch, biến dưỡng, thần kinh giao cảm. Vì vậy, lạm dụng trà atiso túi lọc có thể dẫn đến chán ăn, ăn không thấy ngon miệng.

Đối với loại trà atiso túi lọc lượng dùng thích hợp nhất là mỗi ngày tối đa 3 – 4 túi, mỗi túi pha với 1 cốc nước sôi.

trà atiso túi lọc

Như vậy, mỗi ngày bạn không nên uống quá 1 lít trà atiso túi lọc và không được uống trà atiso để thay hoàn toàn nước trắng. Ngoài ra sau khi uống trà atiso túi lọc liên tục nửa tháng, bạn nên nghỉ một tuần trước khi bắt đầu uống đợt tiếp theo.

Như vậy trà atiso túi lọc cũng như bất cứ chất nào khác, khi sử dụng cần lưu ý liều lượng để đạt được hiệu quả mong muốn nhé. Lạm dụng quá mức không những không tốt mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn nữa.

Hãy liên hệ ngay với sonviettea.com nếu có bất kì thắc mắc gì bạn nhé!