0937 442 338

Uống trà hoa lài có tốt không ?

Trà hoa lài được cho là có nguồn gốc từ Đời nhà Tống Trung Quốc. Dần dần trở thành thức uống quen thuộc của  người dân nơi  đây. Thông qua việc giao thoa các nền văn hóa thì các quôc gia lân  cận cũng tiếp nhận  văn hóa uống trà hoa lài. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các nhà khoa học đã tìm thấy ở loại trà đặc biệt này những công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.


Trà hoa lài giúp chống lại vi khuẩn

Những thành phần cốt yếu có trong trà giúp chiến đấu vi khuẩn, trà hoa lài (nhài) có lợi cho sự hình thành các vi khuẩn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi vậy, trà hoa nhài cải thiện sức mạnh đường ruột và cũng giúp ngăn ngừa các bệnh như tiêu chảy, đau dạ dày và viêm loét dạ dày.

Ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 11/2008 cho thấy, methyl jasmonate và cis-jasmone, một hợp chất có có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khác vào năm 1990 của Viện Hàn lâm Y tế dự phòng Trung Quốc thấy rằng trong số năm loại trà khác nhau, trà hoa lài là tốt nhất có thể ngăn ngừa ung thư thực quản (được nghiên cứu trên chuột).

Giảm Cholesterol, giúp an thần

Trà hoa nhài đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh trong cơ thể chúng ta. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu. Điều này làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Trong liệu pháp hương thơm, tinh dầu hoa nhài được tin là có tác dụng an thần. Ngày nay, nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng mùi của hoa nhài không thực sự hoạt động như một thuốc giảm đau. Một nghiên cứu năm 2005 được tiến hành bởi Đại học Kyoto, Nhật Bản cho thấy, mùi của hoa nhài làm giảm nhịp tim của người tham gia nghiên cứu và tạo ra tâm trạng thư thái, thoái mái.

Giảm nguy cơ cảm lạnh và cúm

Trà hoa lài có một số đặc tính kháng virus và kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cúm. Nhiều người tin rằng súc miệng với trà hoa nhài có thể ngăn ngừa bệnh tật. Uống trà hoa nhài cũng có thể giúp bạn nhanh phục hồi hơn.


Trà hoa lài khắc tinh của bệnh tiểu đường

Trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường, trà hoa nhài trở thành thức uống cực kỳ quan trọng. Với khả năng chuyển hóa glucose là cơ chế cơ bản gây ra tình trạng tiểu đường, trà hoa nhài với khả năng điều tiết có thể rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh.

Viêm khớp và đau khớp

Một trong những tác động tích cực khác của trà hoa lài là giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và viêm khớp mãn tính. Các chất chống viêm trong trà hoa nhài có thể làm giảm sưng và viêm khớp bằng cách ức chế sự ôxy hóa của tế bào.

Trà hoa nhài chế biến từ trà xanh, ướp với hoa nhài được xem là thức uống quan trọng cho sức khỏe. Muốn trà ngon, chất lượng thì trà phài được trồng trên các ngọn núi cao, khâu ướp hương cũng vô cùng cẩn thận và có bí quyết riêng mới mang lại hương thơm tinh tế cho trà mà không cảm giác bị nồng. Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website: sonviettea.com