0937 442 338

Dinh dưỡng tổng hợp trong trà hoa lài.

Công việc hàng ngày khiến bạn vô cùng mệt mỏi và căng thẳng, một loại thức uống giải khát giúp thanh nhiệt cơ thể lúc này là lựa chọn tuyệt vời. Và trà hoa lài sẽ là sự lựa chọ hoàn hảo dành cho bạn.
Trà hoa lài giúp bạn bừng tỉnh năng lượng trong bạn. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao có trong trà, sẽ giúp bạn xóa tan mọi ưu phiền trong cuộc sống, đặc biệt là sau những giờ làm việc.
Những thành phần hóa học của trà xanh:
Caffein – Một chất không bị thay đổi trong quá trình chế biến trà. Trong đọt chè tươi hay còn gọi là chè nõn tôm thì hàm lượng caffein mỗi chỗ có khác nhau: nõn tôm + lá 1 có 4 – 7%; lá thứ 2 có 4 – 5%; lá thứ 3 có 3 – 7%; lá thứ 4 có 3%; cuống có 1,9%.

trà hoa lài

L-theanin – Một loại axít amin tự do, không có trong protein: trong trà búp khô chỉ có 1%. Trong lá trà bánh tẻ trồng trong vườn dưới tán cây to có 2% (tính theo lá tươi là 0,2%). L-theanin được tổng hợp từ rễ dẫn lên lá trà (chè), khi gặp ánh nắng mặt trời có cường độ lớn sẽ chuyển thành polyphenol, vì vậy trà (chè) vườn nhiều L-theanin và ít polyphenol hơn trà (chè) đồi.
Tanin: 27 – 34%. Hàm lượng tanin trà càng cao thì chất lượng trà càng tốt. Đây là hợp chất polyphenol gồm 7 loại catechin; trong đó 3 loại catechin có vị chát dịu là Epicatechin, Galocatechin, Epigalocatechin. Một loại catechin có vị đắng đặc biệt, đó là Epigalocatechingalat (EGCG).
Flavonol: kaempferol, quercetin, myricetin.
Tinh dầu và các axít đi cùng tinh dầu: Acetic, butyric, cafeic, caproic, palmitic, propionic, valeric…
Các vitamin: tiền sinh tố A, B2, B3, B5, C (C chủ yếu trong trà (chè) tươi, trà (chè) búp khô thì vitamin C chỉ còn vết).
Các nguyên tố vi lượng: đặc biệt là kali và fluor.
Mặc dù chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng và mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên người sử dụng trà hoa lài cũng cần lưu ý cách sử dụng.
trà hoa lài
Những điều lưu ý khi sử dụng trà hoa lài.
– Không uống nước trà hoa lài lúc bụng rỗng vì dễ bị say trà (chè), nhất là trà (chè) tươi.
– Không dùng trà hoa lài đặc với lượng trên 10g trà (chè) khô/lần/người. Nếu dùng trà với lượng này sẽ làm giảm hấp thu sắt và axít folic có trong thức ăn, gây bệnh thiếu máu do thiếu sắt.
– Khi uống nước trà (chè) bình thường cũng phải cách xa giờ uống thuốc có sắt.
– Không cho người bệnh cần phẫu thuật uống nước trà (chè) trước và sau khi mổ 1 ngày, để phòng chảy máu do khó đông máu.
Mọi nhu cầu về trà hoa lài vui lòng liên hệ sonviettea.com để biết thêm thông tin chi tiết.